Bắc Bộ giảm nhiệt, chiều tối có mưa dông vài nơi

Cuối tuần, Hà Nội giảm nhiệt, mưa có thể xuất hiện vài nơi - Ảnh minh họa

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 24/3/2023

Màu sắc chất nhầy ở mũi tiết lộ điều gì về sức khỏe của bạn?

Cả nước vẫn nắng oi ả, nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 23/3/2023

"Nút thắt" y tế được tháo gỡ, nhiều bệnh viện hoạt động trở lại bình thường

Khoảng sáng ngày 25/3, một bộ phận không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 25/3, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, mưa dông xuất hiện vài nơi. Về đêm, phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Trời vừa dứt nắng nóng lại có mưa ngay nên dễ xuất hiện các hình thái thời tiết cực đoan như mưa đá, dông lốc.

Khu vực Nam Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có thể có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, người dân cần lưu ý.

Cảnh báo, chỉ số tia cực tím tại các địa phương Nam Bộ ở mức gây hại cao đến rất cao. Người dân nên hạn chế ra ngoài trong thời gian nắng gắt nhất từ 11h-16h. Nếu bắt buộc phải ra ngoài cần mặc quần áo dài, thoa kem chống nắng, đeo kính râm...

Dự báo thời tiết cả nước đêm 24/3 và ngày 25/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ gần sáng mai gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển mát.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, riêng phía Nam có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng miền Đông 34-36 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, từ gần sáng mai gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3. Ngày mai trời chuyển mát.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 24/3 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội