Bắc Bộ đón nắng nóng sau đợt mưa lớn

Hà Nội nắng nóng trở lại từ ngày 2/6

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 31/5/2022

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 30/5/2022

Bữa cơm này có ai còn nhớ?

Sáng sớm đi chợ cá, trải nghiệm thú vị khi đến Đà Nẵng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều nơi ở miền Bắc chuẩn bị đón đợt nắng nóng vào ngày 3/6-5/6 với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.

Tại Hà Nội, mức tăng nhiệt đáng kể từ ngày 2/6. Thời tiết nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất 33-34 độ C và có thể tăng lên ngưỡng 36 độ C vào 2 ngày cuối tuần.

Ngày mai, nắng nóng tại khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên gia tăng, nền nhiệt tăng lên ngưỡng 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời điểm nắng nóng gay gắt từ 12h-16h. Người dân nên hạn chế ra ngoài trong thời gian này, đề phòng hiện tượng say nắng. Cần chuẩn bị áo, kem chống nắng, kính râm, ô hoặc mũ khi đi ra đường.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào tiếp tục xuất hiện vào chiều tối và đêm. Mưa lớn liên tục nhiều ngày qua khiến đất đá ở khu vực vùng núi bị bão hòa. Người dân cần đề phòng với các hiện tượng trượt lở, tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Dự báo thời tiết trên cả nước đêm 1/6 và ngày 2/6:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, đêm và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm 1/6 có mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 1/6 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội