Gân bò hầm rau củ

Thực hiện: 45 phút

Khẩu phần: 3 người

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt

- 200g gân bò

- 2 củ khoai tây, 2 trái nước dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cái tai vị, 1 miếng quế nhỏ, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 5 tai nấm đông cô, ngò gai.


Thực hiện:

- Gân bò chà với muối, rửa lại sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng lớp ngoài, vớt ra thấm ráo dầu.

- Làm nóng chảo bằng 1 thìa súp dầu ăn, cho tai vị, quế vào rang thơm. Trút tai vị, quế, gân bò, nước dừa vào nồi hầm trong 30 phút cho đến khi gân bò mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm trên lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nếm hạt nêm, muối tiêu vừa ăn.

- Múc gân bò hầm rau củ ra tô, trang trí với ngò gai, dọn dùng nóng với bánh mì, bún đều ngon.

Mách nhỏ: Nên cho cà rốt, khoai tây vào hầm với gân bò riêng để rau củ không bị nát. Để tiết kiệm thời gian, nên cho gân bò vào nồi áp suất hầm trước sau đó trút ra nồi hầm với cà rốt, khoai tây.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp