Giảm ung thư tiền liệt tuyến nhờ cà phê


Giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến nhờ 4 ly cà phê/ngày

Các nhà khoa học bang Seattle, Mỹ đã phân tích các số liệu của 1.001 bệnh nhân tuổi từ 35 – 74 bị ung thư tuyến tiền liệt. Những bệnh nhân này được yêu cầu điền vào một phiếu trả lời câu hỏi về các loại thực phẩm thường sử dụng 2 năm trước khi được chẩn đoán bệnh và phải cung cấp thông tin về chế độ ăn cũng như lượng đồ uống tiêu thụ, lối sống, tiền sử gia đình bị ung thư, các loại thuốc đã dùng, các lần chụp khối u tuyến tiền liệt trước… Kết quả phân tích 5 năm sau lần đầu họ được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt cho thấy, những người uống 4 ly cà phê/ngày giảm 59% nguy cơ tái phát hoặc phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với những người chỉ uống 1 ly/tuần. Các nhà khoa học phỏng đoán sở dĩ có điều này là do trong cà phê chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm và chống oxi hóa…

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, không nên vì kết quả này mà uống nhiều cà phê.

thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Chăm già