Hà Nội: Công bố kết quả kiểm soát Tinopal trong sản phẩm bún tươi


Theo chỉ đạo của Cục ATTP trong việc phối hợp truy xuất nguyên liệu, kiểm soát Tinopal trong sản xuất bún, bánh phở tươi, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan triển khai kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún trên địa bàn. Kết quả kiểm nghiệm các mẫu bún tươi, bánh phở tươi được lấy mẫu ngẫu nhiên tại các chợ của Hà Nội cho thấy, không có mẫu nào phát hiện Tinopal và Natribenzoat.

Từ cuối tháng 6/2013 đến nay, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm được 40 mẫu bún, bánh phở tươi trên địa bàn Hà Nội. Kết quả chưa phát hiện mẫu nào bị ô nhiễm Tinopal.
thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin