Chất độc gây ung thư trong kẹo phát sáng

Kẹo phát sáng có chứa chất cực độc có thể gây ung thư.

Cảnh báo sản phẩm bánh kẹo Anh chứa vi khuẩn salmonella

Nhai kẹo cao su có hại như thế nào?

Kẹo phát sáng có vỏ bao nylon màu đen, in chữ Star light màu vàng đỏ. Trên vỏ kẹo ghi thành phần bằng tiếng Anh: Sugar, glucose, food color và hoàn toàn không có địa chỉ, tên nhà sản xuất/nhập khẩu và không có hạn sử dụng. Đồng thời, không có bất cứ một từ tiếng Việt nào để cảnh báo không được ngậm.

Theo kết quả xét nghiệm do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, phần đuôi kẹo gồm 1 ống thủy tinh nhỏ chứa chất phtalat, ống này đặt trong que cầm kẹo để sau khi sử dụng kẹo trẻ sẽ bẻ ống để chất trong ống thủy tinh gặp chất trong ống nhựa (chất poly aromatic hydrocacbon – PAH ).

Khi hai chất: Poly aromatic hydrocacbon và PAH trộn lẫn vào nhau có hiện tượng oxy hóa, tạo ra năng lượng phát sáng trên thân cây kẹo. Chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene nên chỉ được dùng trong công nghiệp (như pha sơn).

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe trẻ em, các vị phụ huynh nên tránh xa và không cho trẻ em sử dụng loại kẹo này.

 

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ