Kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng

Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 2
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ

- 3 củ hành khô

- 1 nhánh nghệ

- 1 lóng riềng

- Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 3
Thịt thái miếng mỏng vừa ăn. Cách kho thịt này không cần đun lâu nên bạn chỉ thái miếng mỏng, thái dày thịt dễ bị dai khi ăn.
Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 4
Hành khô bằm nhỏ.

Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 5
Riềng và nghệ bỏ vỏ, xắt lát rồi dùng máy xay, xay nhỏ.
Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 6
Ướp thịt với hành khô, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 7
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo săn trên lửa vừa.
Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 8
Thịt săn lại thì bạn thêm riềng và nghệ vào nồi đảo cùng.

Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 9
Bạn không cần phải thêm nước vì trong quá trình đảo, thịt sẽ ra nước, bạn đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 10
Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và chút nước mắm cho vừa miệng, đảo đến khi thịt khô lại và mỡ chảy bớt ra, thịt hơi xém cạnh thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa dùng với cơm trắng.

Thịt heo là một trong những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc đối với phần lớn các chị em. Để đổi món cho cả nhà ngon miệng hơn, bạn hãy thử cách kho thịt kiểu mới với riềng và nghệ nhé! Món thịt kho riềng này có mùi thơm đặc trưng của riềng, thêm màu sắc cùng chút hương vị của nghệ khiến nó trở nên bắt mắt hơn. Không cần phải đun nấu lâu hay phức tạp mà cả nhà đã có một món mới thật ngon cho bữa tối rồi!

Cách kho thịt kiểu mới với nghệ và riềng 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách kho thịt này nhé!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp