"Không nên tẩy chay hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất của ngư dân"
Điều gì xảy ra khi ăn phải thuỷ hải sản nhiễm độc?
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận khuyết điểm vụ cá chết hàng loạt
Hơn 10 đơn vị tìm lý do cá chết ra nhận định khác nhau
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra tin ống xả thải biển Vũng Áng
Trước đó, trưa 30/4, làm việc với chính quyền và các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn yêu cầu trong khi chờ kết luận, các cơ quan báo chí khuyến cáo người dân tại các vùng biển trên, đặc biệt du khách không nên tẩy chay hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất của ngư dân. Các hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép hải sản từ vùng biển nghi bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải bị lên án, truyền thông trong cộng đồng.
Sau cuộc họp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã mời một số người ăn bữa trưa với cá biển tại trên đường du lịch ven biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, thể hiện thông điệp, không tẩy chay hải sản có nguồn gốc rõ ràng.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mua 2 con cá ngừ đại dương, chế biến và mời mọi người ăn ngay tại cảng cá Nhật Lệ (Ảnh: Hoàng Táo)
Khoảng 19h cùng ngày, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đến đón tàu cá xa bờ cập cảng Nhật Lệ (TP Đồng Hới). Tàu cá QB 91096 TS của ngư dân Nguyễn Nhật Linh (41 tuổi, trú xã Bảo Ninh, Đồng Hới) đã cập cảng, mang theo 6 tấn cá ngừ đại dương đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc bộ.
Bình luận của bạn