Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch
Những thói quen có thể làm tăng cholesterol trong máu
TPCN LIPIDCLEANZ - Dùng cho người bị rối loạn lipid máu
Bệnh rung nhĩ và cholesterol cao có mối liên hệ như thế nào?
Tránh xa những thực phẩm gây tăng cholesterol
Các loại đậu: Đậu đen, đậu pinto, đậu đỏ, đậu trắng, đậu lăng đều chứa chất xơ hòa tan có khả năng làm giảm cholesterol trong máu bằng cách thúc đẩy acid mật đi qua đường tiêu hóa nhanh hơn, từ đó lấy đi bớt cholesterol trong máu. Bạn chỉ cần ăn khoảng 1/2 bát đậu cũng có thể cung cấp 5 - 10gr chất xơ.
Yến mạch: Tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt đều có chứa một loại chất xơ đặc biệt, gọi là beta-glucan. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ beta-glucan có thể giúp làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong mạch máu, thậm chí có thể lên tới 7%.
Trà xanh: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà xanh mỗi ngày là một trong những biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất để hạ cholesterol. Nếu bạn không thích hương vị của trà xanh, hãy thử cho thêm một chút nước chanh tươi để làm giảm đi mùi, vị chát của trà và giúp bạn dễ uống hơn.
Các loại hạt: Là nguồn cung cấp dồi dào các loại chất xơ, chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất... rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, ăn các loại hạt cũng là một cách giúp làm giảm cholesterol hiệu quả.
Bình luận của bạn