Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!
Nguyên liệu
- 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
- Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
- 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
- 55g súp lơxanh
- 1 miếng phô mai
- ¼ củ hành tây
Bước 1:
Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
Súp lơxanh chần qua nồi nướcsôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
Bước 3:
Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạtmuối.
Bước 4:
Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
Bước 5:
Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹkhông nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
Bước 6:
Cháo nhừ mẹcho tiếp súp lơ xanhvào đun sôi.
Bước 7:
Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Hoàn thành
Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi rấtcao. Vì thế mẹ hãy cho bé ăn phô mai để bổ sung đạm, chất béo và canxi tốt cho sức khỏe của bé nhé!
Bình luận của bạn