Giải nhiệt với món chè

Chè hoa cau

Nguyên liệu:

- Nước: 0,5 lít

- Bột sắn: 100g

- Đường trắng: 200g

- Đậu xanh: 100g

Thực hiện:

- Đậu xanh ngâm và ninh thật nhừ

- Nấu nước đường đến khi nước sôi thì hòa bột sắn. Sau đó khuấy đều liên tục đến khi nước sôi lại.

- Cho đậu xanh vào chè bột sắn vừa nấu và khuấy đều.

- Ăn nóng hay lạnh tùy ý


Chè thưng

Nguyên liệu:

- Lạc: 200g

- Mộc nhĩ: 100g

- Đậu xanh: 100g

- Nước dừa: 0,5 lít

- Đường trắng: 150g

- Nước cốt dừa và hạt bột bang

Chế biến:

- Ngâm đậu xanh, lạc cho nở

- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở

- Thái mộc nhĩ thành đoạn dài vừa ăn

- Đun lạc xâm xấp nước đến khi chín nhừ

- Cho nước, đường, lá cơm nếp và bột báng vào nồi. Tiếp tục sau đó cho thêm lạc, mộc nhĩ, đậu xanh vào và khuấy đều.

- Đun sôi, hạ nhỏ lửa, để sôi 10 phút và cho thêm nước cốt dừa vào.


Chè ba màu

Nguyên liệu:

- Đậu xanh: 50g

- Đậu đỏ: 50g

- Đậu ngự: 50g

- Đường trắng: 200g

- Rau câu: 5g

- Nước cốt dừa: 200ml

Thực hiện:

- Ngâm đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự cho nở

- Sau đó ninh 3 loại đỗ trên cho chín nhừ

- Cho đường vào cho ngấm đậu

- Khi ăn múc chè ra cốc, cho thêm rau câu thái sợi và nước cốt dừa để món ăn hấp dẫn hơn.


Chè sương sa hạt lựu

Nguyên liệu:

- Bột rau câu: 10g

- Củ mã thầy: 50g

- Đường: 50g

- Đậu xanh: 50g

- Màu thực phẩm hoặc xay nước lá dứa, củ dền để làm màu tự nhiên

- Nước cốt dừa

Thực hiện:

- Ngâm 10g bột rau câu với 800ml nước trong 30 phút.

- Đun rau câu và đường trên lửa nhỏ đến khi rau câu tan hoàn toàn. Đổ ra khay cho nguội rồi cắt sợi dài.

- Mã thầy gọt sạch vỏ, thái hạt lựu.

- Cho mã thầy vào hộp. Thêm vào khoảng 2 thìa canh bột năng, đóng nắp hộp, xóc mạnh cho bột năng bám đều vào mã thầy. Cho mã thầy ra rổ rây bớt bột thừa, làm lần lượt đến khi hết.


- Bắc nồi nước lên nấu, cho vài giọt màu thực phẩm vào để tạo màu hạt lựu. Nước sôi cho mã thầy vào luộc, khi hạt nổi lên là đã chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho hạt lựu thật nguội.

- Đậu xanh ngâm kĩ, nấu chín mềm, trộn 50g đường trắng và nấu cho đường tan. Sau đó xay hỗn hợp này và nấu lại cho đến khi đậu đặc.

- Nước cốt dừa đun cùng đường cho sôi. Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong sau đó cho vào tủ lạnh cho mát.

- Đổ chè vào cốc thủy tinh cao cổ để thấy được màu sắc theo từng lớp đẹp mắt.

Chuyên mục được tư vấn bởi: Hệ thống Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.



vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp