Rau dền rất tốt cho phụ nữ mang thai
Những ai không nên ăn mồng tơi, rau ngót, rau dền?
Muốn khỏi bệnh - ăn rau dền gai
Phụ nữ mang thai cần gì?
Ăn rau má quá nhiều có thể vô sinh, sảy thai
Không chỉ là loại rau dễ trồng, ít khi bị sâu bệnh, rau dền còn cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai.
Về mặt dinh dưỡng, rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng. Hàm lượng vitamin A rất cao cộng thêm các vitamin B(1, 6, 12), C, PP. Đặc biệt hàm lượng lysin trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành và bắp vàng. Dưới đây là một vài tác dụng chính của loại rau này đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Bổ sung calci cho cả mẹ và bé
Calci là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Chất beta – caroten trong rau dền cao giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch. Ngoài ra, hàm lượng chất sắt, calci cao hơn nhiều so với rau bó xôi. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy calci và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Giải nhiệt
Thời tiết đang vào hè, không khí oi bức khiến các bà bầu cảm thấy thật khó chịu vì nhiệt độ cơ thể của họ thường xuyên cao hơn. Để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi, bạn nên ăn những đồ mát và có tác dụng giải nhiệt.
Rau dền có có tính mát, công dụng thanh nhiệt rất tốt. Vì thế, vào những ngày này, phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm một bát canh rau dền vào bữa ăn hàng ngày.
Trị táo bón
Rau dền còn có thể khắc phục hiệu quả chứng táo bón ở phụ nữ mang thai. Rau dền có tác dụng này là nhờ vào lượng calci dồi dào và tính mát trong loại rau này.
Cách dùng rất đơn giản, bạn lấy khoảng 250gr rau dền, đem rửa thật sạch và luộc sôi chừng 3 phút. Sau đó vớt rau ra và trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen rồi ăn với cơm. Bài thuốc này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt và tăng huyết áp.
Chữa mụn nhọt
Trong suốt thai kỳ, có rất nhiều bà bầu gặp phải tình trạng mụn nhọt khiến họ mất tự tin khi giao tiếp. Rau dền là loại rau có tác dụng trị mụn nhọt rất tốt.
Bạn lấy khoảng 20gr rau dền đỏ, hoặc có thể kết hợp với 20gr bồ công anh, 16gr kim ngân hoa và 16gr cam thảo đất, đem rửa sạch tất cả và giã nát, sau đó đắp hỗn hợp đó lên mặt, hoặc vùng da bị mụn nhọt. Nằm thư giãn trước khi rửa sạch với nước lạnh.
Bình luận của bạn