Hà Nội đang vào mùa đẹp nhất trong năm nhưng đôi khi những cơn gió thu se se khiến mọi người cảm giác khô môi, thèm những món thanh mát, giải háo, và tào phớ là một trong những lựa chọn hợp lí. Có lẽ chưa bao giờ các món tào phớ lại phong phú như thời điểm này. Nào phớ trân châu, thạch, tào phớ hoa quả, tào phớ trà xanh… Mới đây, các bạn trẻ Hà Thành lại được “thỏa mắt, thỏa miệng” loại tào phớ màu tím độc đáo, thú vị của Tofu – thương hiệu tào phớ đã quen thuộc với dân Hà thành và có mặt ở rất nhiều tuyến phố.
Lần đầu tiên nhìn bát tào phớ là lạ, nhiều khách không khỏi hiếu kì và thắc mắc tào phớ "dị" thế này, màu tím thì nguyên liệu và hương vị có thay đổi? Ăn thử mới thấy món chỉ biến tấu thôi chứ không hề “mất chất”. Vẫn mềm mát, ngậy bùi nhưng phảng phất thêm hương thơm là lạ. Song có lẽ phải là người tinh miệng lắm hoặc đơn giản nhất là mạnh dạn hỏi nhân viên quán bạn mới biết được đó hương lá cẩm. Đây cũng chính là nguyên liệu tư nhiên làm nên sắc tím khác thường ấy.
Tất nhiên chỉ một chút biến đổi về vẻ ngoài và hương vị sẽ chưa có đủ sức hút với thực khách. Vì thế, dòng tào phớ tím ở Tofu được mix thêm với nhiều loại mứt và siro mới lạ và cho ra đời 3 món rất vui tai là: Tào phớ “Thích-Sung-Sướng”.
Điểm cộng ở Tofu là những loại mứt và siro đều là hàng ngoại “xịn” khách dễ dàng kiểm chứng khi được mục sở thị ngay tại quán. Có lẽ nhờ vậy, hương vị các món vừa thơm dễ chịu vừa lạ miệng, chứ không có cảm giác “đồ hóa học rẻ tiền, ăn khé cả cổ”. Chịu đầu tư nhưng giá các món tào phớ cũng không quá đắt so với các món giải nhiệt hot của Hà Nội như chè khúc bạch, sữa chua mít. Tất cả đều có giá dao động từ 15.000 – 18.000 đồng một món.
Lần đầu tiên nhìn bát tào phớ là lạ, nhiều khách không khỏi hiếu kì và thắc mắc tào phớ "dị" thế này, màu tím thì nguyên liệu và hương vị có thay đổi? Ăn thử mới thấy món chỉ biến tấu thôi chứ không hề “mất chất”. Vẫn mềm mát, ngậy bùi nhưng phảng phất thêm hương thơm là lạ. Song có lẽ phải là người tinh miệng lắm hoặc đơn giản nhất là mạnh dạn hỏi nhân viên quán bạn mới biết được đó hương lá cẩm. Đây cũng chính là nguyên liệu tư nhiên làm nên sắc tím khác thường ấy.
Tất nhiên chỉ một chút biến đổi về vẻ ngoài và hương vị sẽ chưa có đủ sức hút với thực khách. Vì thế, dòng tào phớ tím ở Tofu được mix thêm với nhiều loại mứt và siro mới lạ và cho ra đời 3 món rất vui tai là: Tào phớ “Thích-Sung-Sướng”.
Điểm cộng ở Tofu là những loại mứt và siro đều là hàng ngoại “xịn” khách dễ dàng kiểm chứng khi được mục sở thị ngay tại quán. Có lẽ nhờ vậy, hương vị các món vừa thơm dễ chịu vừa lạ miệng, chứ không có cảm giác “đồ hóa học rẻ tiền, ăn khé cả cổ”. Chịu đầu tư nhưng giá các món tào phớ cũng không quá đắt so với các món giải nhiệt hot của Hà Nội như chè khúc bạch, sữa chua mít. Tất cả đều có giá dao động từ 15.000 – 18.000 đồng một món.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn