Để chế biến món ăn này, bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1
Chuẩn bị vài quả chuối chín và bánh tráng bột mì chiên giòn (dùng cho các món chả giò). Loại bánh này sẽ làm vỏ ngoài của món ăn vàng và giòn. Bạn cũng có thể dùng vỏ há cảo hay loại bánh tráng pía khác.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 2
Trải vỏ bánh tráng lên thớt, cho một quả chuối lột vỏvào giữa vỏ bánh, nếu quả chuối dài quá thì sử dụng ½ quả chuối (hoặc hay chẻ nhỏ hơn tùy sở thích) cho mỗi vỏ bánh, gấp hai bên vỏ bánh lên trái chuối.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 3
Giữ chặt hai đầu vỏ bánh rồi cuộn tròn lên trái chuối như cuốn chả giò.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 4
Tiếp tục cuốn chuối cho đến hết phần vỏ bánh.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 5
Cuốn xong chuối và dán phần mép vỏ bánh bằng một ít nước.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 6:
Cho chuối vào chảo dầu nóng, chiên chuối ở nhiệt độ trung bình cho đến khi có màu vàng đẹp.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 7
Khi chuối chín vàng, lấy chuối chiên ra và làm ráo dầu bằng cách đặt trên khăn giấy.
Ảnh: thaifood.about.com
Thưởng thức món ăn
Hãy thưởng thức món chuối chiên giòn khiểu Thái nóng hổi cùng với xốt sôcôla, xốt dâu tây hoặc kem. Bạn có thể chấm với một chút kem tươi hương vani để lmón tráng miệng này hoàn hảo hơn.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 1
Chuẩn bị vài quả chuối chín và bánh tráng bột mì chiên giòn (dùng cho các món chả giò). Loại bánh này sẽ làm vỏ ngoài của món ăn vàng và giòn. Bạn cũng có thể dùng vỏ há cảo hay loại bánh tráng pía khác.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 2
Trải vỏ bánh tráng lên thớt, cho một quả chuối lột vỏvào giữa vỏ bánh, nếu quả chuối dài quá thì sử dụng ½ quả chuối (hoặc hay chẻ nhỏ hơn tùy sở thích) cho mỗi vỏ bánh, gấp hai bên vỏ bánh lên trái chuối.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 3
Giữ chặt hai đầu vỏ bánh rồi cuộn tròn lên trái chuối như cuốn chả giò.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 4
Tiếp tục cuốn chuối cho đến hết phần vỏ bánh.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 5
Cuốn xong chuối và dán phần mép vỏ bánh bằng một ít nước.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 6:
Cho chuối vào chảo dầu nóng, chiên chuối ở nhiệt độ trung bình cho đến khi có màu vàng đẹp.
Ảnh: thaifood.about.com
Bước 7
Khi chuối chín vàng, lấy chuối chiên ra và làm ráo dầu bằng cách đặt trên khăn giấy.
Ảnh: thaifood.about.com
Hãy thưởng thức món chuối chiên giòn khiểu Thái nóng hổi cùng với xốt sôcôla, xốt dâu tây hoặc kem. Bạn có thể chấm với một chút kem tươi hương vani để lmón tráng miệng này hoàn hảo hơn.
Ảnh: thaifood.about.com
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn