Kẹo
Một số nhà khoa học đã đi vào nghiên cứu tác động của kẹo đến cơ thể chúng ta. Và quyết định cuối cùng của họ nêu ra rằng mỗi người trong chúng ta nên được thưởng thức kẹo trong quãng đời tuổi thơ của mình. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thấy rằng những đứa bé hay được ăn kẹo lúc bé thường khỏe mạnh, ít nguy cơ bị bệnh tim hơn những đứa trẻ hoàn toàn kiêng khem loại đồ ăn vặt này. Tất nhiên việc thường xuyên ở đây không có nghĩa là quá đà vì ai cũng biết quá nhiều đường sẽ là nguyên nhân gây béo phì. Để tác động còn là tích cực tức là số lượng hấp thụ chỉ ở một định lượng phù hợp.
Đối với người lớn, một nghiên cứu khác cũng đã tiến hành điều tra về tác động này. Kết quả của nghiên cứu cho thấy tác động tích cực của kẹo giảm dần khi người ta lớn lên. Nên nói chung thì người lớn nên hạn chế ăn loại đồ ăn này hơn trẻ nhỏ. Tuy nhiên đôi khi ăn một chút ít cũng là một liều thuốc giải tỏa stress tốt, giúp trí não hoạt động minh mẫn hơn.
Bỏng ngô
Bỏng ngô chỉ đơn giản bao gồm tinh bột, đường và bơ … Nghe đến có lẽ chúng ta sẽ chỉ liên tưởng tới sự nhàm chán và căn bệnh béo phì. Tuy nhiên tác dụng không ngờ đến của bỏng ngô chính là … làm giảm khả năng ung thư. Một điều ít người biết tới là trong bỏng ngô có một chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Chất này khá nổi tiếng và được biết tới với tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư và một số loại bệnh liên quan đến tim. Một suất bỏng ngô có hàm lượng polyphenol nhiều hơn hẳn trong lượng rau và trái cây một người ăn hàng ngày. Các nhà khoa học khuyến cáo rằng tốt nhất thì chỉ nên ăn bỏng ngô không mà thôi, bơ và đường không có tác dụng tốt. Nhưng nếu thỉnh thoảng bạn muốn thưởng thức vị ngon thì đôi chút ngọt ngậy có lẽ cũng không tệ lắm.
Kẹo cao su
Bình thường kẹo cao su giống như là một thứ giúp bạn tránh khỏi tình trạng buồn miệng hoặc khử mùi sau khi ăn, hút thuốc lá. Tác dụng không ngờ đến của loại kẹo này theo một số nghiên cứu chính là tác động tốt đến não bộ. Ngay ban đầu, keo cao su sẽ cả thiện hoạt động não, trí nhớ của bạn trong ngắn hạn. Sau khi đã nhai một lúc, nó còn có tác dụng làm giảm thèm ăn (đặc biệt là các món nhiều mỡ, ngọt không tốt cho sức khỏe). Về cơ bản cơ chế này chính là đang tự đánh lừa bản thân mình, não bộ sẽ nghĩ rằng bạn đang nhai đồng nghĩa với việc hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể.
Gelato
Sức hấp dẫn của loại đồ ăn này rõ ràng là không phải bàn cãi. Nó đến từ nước Ý và được cả thế giới yêu thích. Có nhiều người cho rằng không nên coi Gelato là kem bởi vì nó không chứa nước nên không đông đá và lạnh cóng như kem thông thường. Nhiệt độ của Gelato bao giờ cũng cao hơn kem 3-5 độ C. Gelato càng không giống những loại kem khác vì độ đặc mịn cao và hàm lượng chất béo chỉ từ 0-8%. Với đặc điểm này, Gelato rất hợp cho mùa đông và cho người thích ăn kem mà sợ tăng cân. Nước Ý ra sức ca ngợi loại đồ ăn này, nó làm từ nguyên liệu sạch, có nguồn gốc tự nhiên, không bảo quản, không phụ gia, không hóa chất, đăc biệt là phần lớn hương vị của Gelato được tạo lên bởi trái cây tươi. Nếu phân tích kỹ lưỡng thì gelato có giá trị dinh dưỡng như một bữa trưa nhỏ, nó có đầy đủ protein, đường, chất béo và calo (Một nghiên cứu mới công bố của Hiệp hội những người sản xuất kem Italy (AIG) cho biết, một li kem 2 vị (mỗi vị 70 gram) có thể cung cấp đủ dưỡng chất tương đương với một bữa ăn nhẹ.). Với những ai say mê loại đồ ăn này thì thỉnh thoảng dùng nó thay một bữa ăn cũng không hẳn là một ý kiến tồi.
Trứng, thịt xông khói và bánh
Các bữa ăn sáng được đánh giá là quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên nên ăn cái gì thì nhiều người vẫn còn rất thắc mắc. Trứng, thịt xông khói và bánh được coi là một bữa sáng đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng để mọi người nạp năng lượng cho một ngày dài. Đối với nhiều người có chế độ ăn kiêng khắt khe để giảm cân, họ dường như đã loại đi các loại thực phẩm nói trên ra khỏi bữa sáng của mình. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn những đồ ăn này vào buổi sáng không những không làm cơ thể bạn tăng cân mà nó còn giúp bạn giữ được sức khỏe. Bữa sáng sẽ đem lại năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày, chỉ có bữa tối mới thường gây ra sự tích mỡ cho cơ thể.
Đường tự nhiên
Có lẽ hiệu quả tốt của chất đường tự nhiên đã được ứng dụng một phần nào đó trong cuộc sống của
chúng ta. Khác với đường bình thường, chất xylitol là một chất ngọt tự nhiên tốt cho con người.
Loại chất ngọt này đang được sử dụng trong các loại kẹo cao su, kẹo bạc hà và một số loại kẹo khác
vì nó chứa ít calo và tốt cho răng của chúng ta. Khi tiêu thụ với một số lượng phù hợp, nó sẽ giúp
kích thích bài tiết nước bọt. Lượng nước bọt càng tăng thì khả năng tái tạo độ pH trong miệng càng
tăng, giúp tăng cườngtái tạo men răng. Ngoài ra xylitol còn làm giảm vi khuẩn ở mảng bám thức
ăn, ức chế sự hình thành a-xít gây sâu răng. Không chỉ tốt hơn cho răng miệng, sử dụng xylitol còn
giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng tai xuống 25%.
Bình luận của bạn