Người Hà Nội ghiền mít cũng như dân Sài Thành nghiện sầu riêng. Chỉ "đánh hơi" thấy hương mít từ
xa, ai đó đã khó cầm lòng. Thế nên khi lướt ngang tấm biển "xôi mít sữa dừa" ở một quán ăn trên phố
Tô Hiến Thành, nhiều người nhất định phải dừng xe khám phá. Rồi bước vào đây, trót nhìn bàn khách
nào đang vui vẻ thưởng thức xôi mít thì một lần nữa, họ lại không giấu nổi ánh mắt thèm thuồng. Đây
cũng là món mới nổi khiến quán ăn này nhanh chóng "hot" với người dân và bạn trẻ quanh đây.
Món ăn trông đẹp mắt: những múi mít chín vàng ươm đã bỏ hột làm lớp vỏ bọc bên ngoài, nhân bên trong là phần xôi màu xanh cốm tương phản, trên cùng phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa nom bắt mắt.
Không chỉ mãn nhãn, nhón một miếng xôi mít lên ăn thử, những thực khách hảo ngọt hay ghiền đồ nếp chắc hẳn đều thích mê. Mít giòn ngọt, xôi dẻo mềm mà thơm đúng mùi gạo nếp nương, lại ngấm vị ngọt dìu dịu, tất cả quyện trong nước cốt dừa sánh ngậy. Một món ăn có thể chế biến không quá khó khăn cầu kỳ nhưng cách lựa chọn nguyên liệu và "mix" thì quả là tuyệt vời. Bởi vậy, dù giữa ngày hè oi ả, chẳng hề sợ "nóng trong người" hay ớn ngấy, nhóm khách nào đến quán cũng vẫn gọi xôi mít sữa dừa và "chén" nhiệt tình.
Xôi mít nhìn vô cùng cuốn hút.
Ngoài xôi mít, cùng với cách làm ấy, tiệm có cả xôi xoài, xôi sầu riêng cho khách lựa chọn. Ưu
điểm nổi bật của các món xôi nơi đây là nguyên liệu chọn rất ngon, chẳng hạn mít, sầu riêng xoài
đều chín ngọt, gạo nấu xôi thơm dẻo, ngay cả nước cốt dừa cũng sánh ngậy.
Xôi sầu riêng.
Xôi xoài.
Bán nhiều món xôi nên để chống ớn, quán phục vụ các loại chè khá khác biệt, đi theo cặp như: chè
xoài, kem xoài ăn với xôi xoài, chè mít, kem mít thưởng thức cùng xôi mít, kem xôi thì cặp kè với
xôi sầu riêng. Bên cạnh đó là một số món giải nhiệt đang "thịnh" như chè khúc bạch, sữa chua mít,
caramen thập cẩm. Tất cẩ đều có mức giá 20.000 đồng. Còn các loại xôi có giá khoảng 35.000
đồng/suất.
Kem mít ăn với xôi mít.
Kem xôi hợp gu với sôi sầu riêng.
Chè xoài thưởng thức cùng xôi xoài.
Quán có cả các món giải nhiệt đang "thịnh" ở Hà Nội như chè khúc bạch.
Quán bình dân, có chỗ ngồi cả trong nhà lẫn vỉa hè thoáng mát sạch sẽ nên rất hợp lí để những ai đam mê quà vặt khám phá.
Món ăn trông đẹp mắt: những múi mít chín vàng ươm đã bỏ hột làm lớp vỏ bọc bên ngoài, nhân bên trong là phần xôi màu xanh cốm tương phản, trên cùng phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa nom bắt mắt.
Không chỉ mãn nhãn, nhón một miếng xôi mít lên ăn thử, những thực khách hảo ngọt hay ghiền đồ nếp chắc hẳn đều thích mê. Mít giòn ngọt, xôi dẻo mềm mà thơm đúng mùi gạo nếp nương, lại ngấm vị ngọt dìu dịu, tất cả quyện trong nước cốt dừa sánh ngậy. Một món ăn có thể chế biến không quá khó khăn cầu kỳ nhưng cách lựa chọn nguyên liệu và "mix" thì quả là tuyệt vời. Bởi vậy, dù giữa ngày hè oi ả, chẳng hề sợ "nóng trong người" hay ớn ngấy, nhóm khách nào đến quán cũng vẫn gọi xôi mít sữa dừa và "chén" nhiệt tình.
Xôi mít nhìn vô cùng cuốn hút.
Xôi sầu riêng.
Xôi xoài.
Kem mít ăn với xôi mít.
Kem xôi hợp gu với sôi sầu riêng.
Chè xoài thưởng thức cùng xôi xoài.
Quán có cả các món giải nhiệt đang "thịnh" ở Hà Nội như chè khúc bạch.
Quán bình dân, có chỗ ngồi cả trong nhà lẫn vỉa hè thoáng mát sạch sẽ nên rất hợp lí để những ai đam mê quà vặt khám phá.
Thông tin liên hệ: |
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn