Ăn sam, 5 người ngộ độc, 1 người chết

Không ít trường hợp ngộ độc do ăn sam biển

Nghệ An: Ba ngư dân ngộ độc cá nóc

Nước nhiễm E.coli khiến 206 công nhân ngộ độc

Ngộ độc thực phẩm lạ: Có khuyến cáo vẫn chết vì chủ quan

Bốn bệnh nhân là ông Lâm Ngọc Minh (47 tuổi), Kim Kinh (37 tuổi), Lâm Suol (40 tuổi) và Trần Phum Ma Ra (29 tuổi), là người dân tộc Khơ me ngụ xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Đêm ngày 2/2, 4 bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, tê tay chân, khai do ăn con sam biển.

Các bác sỹ đã cấp cứu, giải độc. Hiện nay tình trạng cả 4 bệnh nhân đều ổn, mạch huyết áp bình thường, các chỉ số xét nghiệm trong giới hạn cho phép, đã hết tê tay chân.

Được biết, ngày 2/2, bệnh nhân Lâm Suol bắt được con sam đem nướng ăn. Có 5 người ăn, ăn xong khoảng hơn tiếng đồng hồ tự nhiên cả 5 người bị tê tay chân, muốn ói, mặt đỏ bừng. Một người bị  bệnh sơ gan nên ngộ độc nặng nhất, tử vong ở trạm y tế xã Vĩnh Hải. 4 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn