Các bệnh do chảo chống dính gây ra

Suy tuyến giáp: Loại độc tố PFOA có trong chảo, nồi chống dính sẽ gây ra rối loạn tuyến giáp của bạn nếu như bạn lạm dụng quá nhiều nồi chảo chống dính

Kẹo Tết nhãn ngoại, ruột "phế phẩm"

Cảnh giác với chất độc hại có trong thịt lợn siêu nạc

Vì sao dưa chuột muối hộp lại độc hại?

Cảnh báo đậu phụ khô có chứa chất độc hại

Nhuộm tóc nhiều lần có độc hại không?

Bệnh về xương: Lạm dụng xoong chảo chống dính sẽ dẫn đến bệnh giòn xương, khiến xương bị gãy

Bệnh về xương: Lạm dụng xoong chảo chống dính sẽ dẫn đến bệnh giòn xương, khiến xương bị gãy

ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư

Ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư

Đau tim: Chất PFOA (Perflurooctanoic Acid) là hợp chất fluoride được dùng trong chảo chống dính, làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ

Đau tim: Chất PFOA (Perflurooctanoic Acid) là hợp chất fluoride được dùng trong chảo chống dính, làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ

Vấn đề sinh sản: Bà bầu tiếp xúc với các chất PFOA thường xuyên có thể sinh con bị dị tật, nhẹ cân hoặc kích cỡ đầu của thai nhi bị thay đổi

Vấn đề sinh sản: Bà bầu tiếp xúc với các chất PFOA thường xuyên có thể sinh con bị dị tật, nhẹ cân hoặc kích cỡ đầu của thai nhi bị thay đổi

Hệ miễn dịch: Các xoong chảo chống dính sẽ làm giảm chức năng của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch: Các xoong chảo chống dính sẽ làm giảm chức năng của hệ miễn dịch

Gây tổn thương gan: Các chất độc tiết ra từ nồi chảo chống dính khi đun nấu ở nhiệt độ trên 260oC sẽ gây tổn thương đến gan và tuyến tuỵ

Gây tổn thương gan: Các chất độc tiết ra từ nồi chảo chống dính khi đun nấu ở nhiệt độ trên 260oC sẽ gây tổn thương đến gan và tuyến tuỵ

Suy yếu thận: Chất PFOA có trong nồi, chảo chống dính sẽ làm suy yếu chức năng thận bởi đó là một chất độc hại

Suy yếu thận: Chất PFOA có trong nồi, chảo chống dính sẽ làm suy yếu chức năng thận bởi đó là một chất độc hại

Tăng cholesterol: Chất chống dính sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bạn khi bạn sử dụng chúng để nấu nướng thường xuyên

Tăng cholesterol: Chất chống dính sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bạn khi bạn sử dụng chúng để nấu nướng thường xuyên


Tiểu Bắc H+ (Theo Boldsky)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn