Qua kiểm tra 6 nhãn sản phẩm bánh Trung thu tại Khách sạn Silk Path (số 195-197-199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đoàn phát hiện hạn sử dụng, ngày sản xuất chưa được gắn trực tiếp với sản phẩm (ghi trên bao bì chứa đựng sản phẩm). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chỉ cung cấp cho Đoàn một phiếu kết quả kiểm nghiệm của 1 sản phẩm bánh trung thu khoai môn trứng mặn do Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội kiểm nghiệm ngày 5/6/2014. Kết quả các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với chỉ tiêu đã công bố áp dụng. 5 sản phẩm còn lại, cơ sở chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm.
Bánh Trung thu tại Khách sạn Silk Path không gắn hạn sử dụng
Ngoài ra, cơ sở chưa xuất trình các hồ sơ công bố hợp quy của các dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng sản phẩm bánh Trung thu (như khay nhựa, mảng nilon, hộp cacton, hạt chống ẩm); Chưa xuất trình hồ sơ, hóa đơn chứng từ của sản phẩm trứng muối. Đoàn thanh tra đã lấy 1 mẫu để gửi Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia kiểm nghiệm. Ngoài ra, Đoàn cũng yêu cầu cơ sở xuất trình bổ sung các giấy tờ cơ sở chưa xuất trình về Cục ATTP trước ngày 6/9/2014.
Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục ATTP: “Với những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, dù sản phẩm sử dụng các loại phụ gia, nguyên hương liệu này có nằm trong danh mục cấm sử dụng hay không, nhưng nếu bao bì không rõ nhãn mác, xuất xứ thì đoàn kiểm tra không cần lấy mẫu gửi kiểm nghiệm nữa, mà sẽ xử lý ngay lập tức các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng này và công bố ngay trên các phương tiện thông tin đại chúng”.
Bình luận của bạn