108.500 ly sữa được quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái

Những ly sữa đầu tiên trong chương trình được trao tận tay các em nhỏ tại tỉnh Yên Bái

Trẻ em Bình Định được khám bệnh và nhận sữa Vinamilk miễn phí

11 vạn ly sữa Vinamilk cứu trợ trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình

Lào mong muốn Vinamilk mở rộng đầu tư và xuất khẩu sữa

Vinamilk nhập thêm 2.000 bò sữa cao sản từ Mỹ

Là tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, Yên Bái hiện có 30 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Điều kiện kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, đến hết năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo là 25.086 hộ, chiếm 11,56%; tỷ lệ hộ cận nghèo 9,45%. Tại nhiều xã vùng cao, giao thông đi lại còn gặp khó khăn, trình độ dân trí còn chưa đồng đều, nhiều phong tục tập quán còn lạc hậu ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại Yên Bái thể nhẹ cân khoảng 16,5%, thể thấp còi khoảng 26%.

Đây cũng là lý do mà trong suốt 12 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã luôn dành cho trẻ em Yên Bái một sự quan tâm đặc biệt và luôn cố gắng đem đến cho trẻ em khó khăn tại đây những cơ hội được bổ sung dinh dưỡng từ sữa. Với sự tài trợ của Vinamilk, các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe và sức đề kháng trước các bệnh dịch.

Ông Vũ Tuấn Khang, Giám đốc Kinh doanh miền Bắc Vinamilk, đại diện trao tặng bảng tượng trưng 108.500 ly sữa cho trẻ em tại tỉnh Yên Bái

Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 108.500 ly sữa, tương đương khoảng 780 triệu đồng cho 1.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, mang niềm vui uống sữa cho hàng ngàn trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật; trẻ em ở những vùng cao khó khăn, những nơi ít được quan tâm hỗ trợ dinh dưỡng. Tại khu vực miền núi phía Bắc, ngoài tỉnh Yên Bái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành khác như Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Kạn, Hòa Bình…

Các đại biểu trao tặng sữa cho từng em học sinh tham dự chương trình

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cho biết: Chúng tôi luôn tiến hành rà soát và lựa chọn kỹ càng các đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Trên cơ sở đó, có những điểm trường, trung tâm đã liên tiếp được sử dụng sữa từ năm 2009 đến nay, trong đó đa phần là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, hộ nghèo vùng sâu vùng xa. Các em đều rất hào hứng khi được uống sữa, hơn hết các em được giáo dục về vai trò quan trọng của chế độ dinh dưỡng, hình thành thói quen tốt như uống sữa mỗi ngày, đúng giờ để hỗ trợ tăng cường thể chất, trí tuệ”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn phát biển tại chương trình

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng đánh giá cao chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong việc góp phần hỗ trợ trẻ em tỉnh Yên Bái nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ, làm giảm dần tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở các em.

Phấn khởi khi thấy các học sinh của mình hào hứng đón nhận những hộp sữa từ chương trình, cô Đồng Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Lang Thíp cho biết: Trường chúng tôi nằm tại nơi có địa bàn xã rộng, đa số là đồng bào dân tộc trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế còn nghèo và khó khăn. Tỷ lệ trẻ em dân tộc thiểu số chiếm trên 70% tổng số trẻ đến trường. Đa số trẻ không được uống sữa thường xuyên do điều kiện kinh tế của các gia đình trẻ còn nhiều khó khăn, cha mẹ đi làm xa trẻ ở với ông bà… Chính vì vậy, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk không chỉ đem tới cho trẻ em tại đây những ly sữa bổ dưỡng mà còn là sự chăm sóc, quan tâm thiết thực, những điều mà các em xứng đáng được hưởng”.

Giờ uống sữa thú vị của cô giáo cùng các em học sinh

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được thực hiện trong suốt 13 năm qua với sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em trên mọi miền đất nước. Trong năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng. Tính đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn trên khắp cả nước nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk từ những ngày đầu thực hiện.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội