Ảnh minh họa (Nguồn Internet) |
NHS khuyến cáo mọi người nên tránh uống rượu trong khi mang thai hoặc khi cố gắng thụ thai .Nhưng nếu vẫn chọn rượu để uống thì sau đó họ không nên uống hơn hai đơn vị (khoảng một lít ) rượu, bia hai lần một tuần .
Uống nhiều rượu trong thời kỳ mang thai được cho là gây tổn hại vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Nhưng lại có thêm cuộc tranh luận về việc uống rượu vượt giới hạn của các hướng dẫn NHS .
Khoảng bảy trong số 100 ca sinh ở Anh là sinh non.
Nghiên cứu trên 1.264 phụ nữ ở Leeds cho thấy uống nhiều hơn hai đơn vị rượu, bia sẽ tăng gấp đôi nguy cơ sinh non, ngay cả khi uống ở mức giới hạn cũng làm tăng nguy cơ .
Camilla Nykjaer, một trong những nhà nghiên cứu tại Đại học Leeds, trên BBC có nói rằng: "Đây là một vấn đề rất nhạy cảm, chúng tôi không muốn phụ nữ có thai bây giờ phải hoảng sợ, nguy cơ cá nhân thực sự là thấp. Họ không nên uống , họ nên ngừng uống rượu nếu họ đã uống trong thời gian mang thai”
Tuy nhiên, một nghiên cứu hơn 11.000 năm tuổi, được thực hiện bởi Đại học London, chỉ ra rằng uống rượu một hoặc hai đơn vị rượu bia một tuần trong thai kỳ không làm tăng nguy cơ các vấn đề phát triển ở trẻ.
Giáo sư Yvonne Kelly, người đã tiến hành nghiên cứu nói: "Uống nhiều rượu thực sự là rất, rất xấu, nhưng ở mức thấp, trong nghiên cứu đã thực hiện, chúng tôi đã không tìm thấy bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho trẻ”.
“Đó là vấn đề lớn, đề nhận thực đúng là khá khó. Những chỉ dẫn hiện nay, phụ nữ có nhận thức và có thể lựa chọn, mọi người sẽ có những phán đoán của riêng họ.”
Tiến sĩ Patrick O'Brien, phát ngôn viên của trường Đại học Sản khoa và Phụ khoa Hoàng gia, cho biết: “Trong khi các phương pháp an toàn nhất là để lựa chọn không uống gì cả, một lượng nhỏ rượu, không hơn 1-2 đơn vị một lần hoặc hai lần một tuần, đã không được cho là có hại sau 12 tuần của thai kỳ. Phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các nữ hộ sinh nếu họ có bất kỳ mối quan tâm về việc uống rượu.”
Bình luận của bạn