Salad bí đỏ thêm mát ngày hè

Miếng bánh rế giòn rụm cũng tạo một điểm nhấn thú vị cho món ăn tươi rói này. Bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận, nhà hàng - karaoke Kingdom (TP.HCM) sẽ hướng dẫn bạn “cách tính toán hợp lý” ấy:


Nguyên liệu
:

- Thịt cua rỉa: 50 gr

- Bí đỏ: 100 gr

- Salad thập cẩm: 50 gr

- Bánh rế: 1 miếng

- Củ cải đỏ: 50 gr

- Whipping cream: 1 muỗng cà phê

- Ngò rí: 1 nhánh

- Gia vị: rượu vang trắng, tiêu xay, muối, dầu basil tươi, dầu tỏi, xốt mayonnaise, tương ớt.

Cách làm:

- Xào thịt cua với dầu tỏi, nêm ít tiêu, muối, rượu vang trắng. Để lửa lớn, xào nhanh.

- Cắt nhỏ, hấp chín bí đỏ, nêm vào tí muối, tiêu. Nghiền bí chung với whipping cream.

- Trộn chung một muỗng cà phê xốt mayonnaise, một muỗng cà phê tương ớt và một ít ngò rí băm nhuyễn để làm xốt.

- Nướng chín giòn bánh rế.

- Cắt lát củ cải đỏ.

- Cho bí đỏ nghiền vào khuôn, rắc thịt cua lên, thêm các loại rau salad và củ cải. Rưới một ít dầu basil và xốt. Ăn kèm bánh rế giòn.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp