Nguyên liệu:
-
Thịt
cua gỡ: 50 gam
-
Nấm
tuyết: 50 gam
-
Trứng
gà: 1 quả
-
Xương
ống: 300 gam
-
Bột
năng: 20 gam
-
Hạt
tiêu
-
Mỳ
chính, hạt nêm: 1/2 thìa café
-
Gừng
thái chỉ: 10 gam
Thực hiện:
-
Nấm
tuyết thái nhỏ. Cua gỡ trần qua. Xương ống ninh nhừ lấy nước. Bột năng cho vào
một bát nước, khuấy đều để tạo độ sánh.
-
Nước
dùng đun sôi và nêm gia vị, thả thịt cua và nấm tuyết vào. Sau đó cho bát nước
bột năng và lòng trắng trứng gà vào đánh đều. Lưu ý là đổ từ từ vào nồi để tạo
vân rồi múc ra bát. Rắc thêm hạt tiêu, gừng, rau thơm vào bát súp.
Yêu cầu: Nước súp ngọt, vị thanh mát, thơm mùi cua và nấm. Màu nước trong sánh vân trứng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn