Trà và cà phê: Đây là nguyên nhân chủ yếu làm răng bị ố vàng ở nhiều người bởi trong trà và cà phê có chất cà-phê-in gây ra xỉn màu ở răng.
Ảnh minh họa: internet
Gia vị: Nghệ cũng nhuộm màu vàng cho răng. Ớt bột cũng vậy. Để tránh răng bị ố vì những gia vị này, nên đánh răng sau mỗi bữa ăn.
Hạt: Những loại hạt như hạt hồ đào, hạt dẻ, hạt điều. Những loại hạt này trước đây được dùng làm mực vàthuốc nhuộm.
Nước xốt và giấm: Những loại nước xốt đậm màu như nước tương, xốt ướp đồ nướng, nước xốt cay Worcestershire, xốt cà chua và giấm balsamic, nếu dùng thường xuyên, đó cũng là tác nhân làm răng bị ố vàng. Không những vậy, những loại xốt này còn chứa nhiều axit và muối làm hư hại lớp men bảo vệ răng.
Kẹo và kem que: Nếu chú ý bạn sẽ thấy lưỡi thường bị nhuộm màu khi ăn kẹo viên, kẹo cây, kẹo cao su và kem que, và do đó cũng gây hiệu ứng tương tự cho răng. Nếu dùng lâu dài dễ khiến răng bị hư hại nghiêm trọng.
Bình luận của bạn