Nguyên liệu:
- 8 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt hạt lựu
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa bơ
- 1 chén sữa
- 2 muỗng cả phê bột hành tây
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/4 chén hành lá
- 1 thìa bột nêm dành riêng cho nấu súp rau.
Thật ra trong công thức chính không có bột nêm mà là veggetable stock (4 chén). Đây là gia vị dùng riêng cho nấu rau củ, ở nước ngoài có khi là dạng chất lỏng đựng trong lọ hoặc dạng viên, sau khi mua về thì bạn hòa tan vào nước.
Chế biến:
Luộc khoai tây trong nồi nước sôi khoảng 10-15 phút để khoai tây chín mềm. Sau đó dùng thìa cứng (hoặc máy xay sinh tố, hoặc một dụng cụ làm bếp nào đó) nghiền nát khoai tây. Thêm các gia vị vào và trộn đều. Làm nóng lại. Trang trí với hành lá.
Ăn nóng.
Nếu là súp khoai lang, thay vì 8 củ như khoai tây, bạn chỉ cần 4 củ khoai lang. Các nguyên liệu khác tương tự, trừ hành lá. Quy trình thực hiện cũng tương tự.
Bình luận của bạn