Khoai tây chứa các vitamin A, C, B; các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali...
Súp khoai lang phô mai nhanh gọn nóng hổi cho bữa sáng
8 món súp mùa đông cực ngon trên khắp thế giới
Súp bánh dày - món ăn Tết độc đáo của người Nhật
Súp gà, khoai tây và rau
Nguyên liệu: 10g thịt ức gà, 15g rau lá xanh, 10g khoai tây, 250cc nước dùng, muối, bột ngô (bột bắp).
Cách chế biến: Thái nhỏ thịt gà, ướp muối và bột ngô, rau lá xanh thái nhỏ, khoai tây thái mỏng ngâm với nước lạnh. Đun sôi nước, cho thịt gà, rau và khoai tây vào nấu mềm, xay nhuyễn và đun nóng lại cho bé ăn.
Súp khoai tây, phô mai
Nguyên liệu: Khoai tây: 1 củ nhỏ, thịt lợn hoặc gà: 0,5 lạng, nước dùng: 200ml, phô mai: 1 miếng bò cười.
Cách chế biến: Khoai tây hấp chín, dầm nhuyễn. Thịt lợn/gà thái nhỏ, băm sơ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với nước dùng, đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, trước khi bắc ra thì cho phô mai vào. Múc ra bát cho bé ăn.
Súp kem ngô
Nguyên liệu: 4 ly hạt ngô tươi, 1 ly sữa, 1 ly kem béo, 2 ly nước dùng gà, 2 muỗng canh rau mùi khô, hạt tiêu, 2 củ tỏi băm nhuyễn, 2 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu, 1 muỗng bơ, thịt muối xông khói.
Cách chế biến: Cho tỏi băm và hành cắt nhỏ, bơ vào phi. Khi ngửi thấy mùi thơm, cho ngô và nước dùng gà vào. Khi ngô sôi, đun to lửa thêm khoảng 5 phút, cho vào máy xay nhuyễn, cho ra bát cho bé ăn.
Bình luận của bạn