- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Súp khoai lang phô mai nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng thêm ngon miệng hơn
7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ
8 món súp mùa đông cực ngon trên khắp thế giới
Ăn súp lơ xanh phòng ung thư gan
Ảnh động: Soup đậu lăng bổ dưỡng không cần cho thêm thịt
Nguyên liệu cho 2 – 3 người ăn
- Khoai lang: 350gr
- Sữa tươi: 500ml
- Phô mai: 1 lát
- Một ít muối, hạt tiêu, bột rau mùi tây
- Bánh mì ăn kèm
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ cắt miếng nhỏ
Bước 2: Cho khoai vào hấp hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 5 - 6 phút cho khoai lang chín. Để biết khoai đã chín chưa, bạn lấy đũa xiên qua miếng khoai. Nếu khoai chưa chín, bạn tiếp tục cho vào nồi hấp thêm.
Bước 3: Cho khoai lang hấp chín và sữa tươi vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4: Cho khoai lang đã xay nhuyễn vào nồi đun sôi nhẹ.
Bước 5: Thêm lát phô mai, một ít muối và hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Lấy súp khoai lang phô mai ra bát, rắc chút bột rau mùi tây lên trên và ăn kèm với bánh mì nướng giòn.
Chỉ cần 10 – 15 phút buổi sáng là bạn đã có một bát súp vừa nóng hổi vừa ngọt thơm rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn