Các miếng thịt luộc trong tô bún bị “đổi màu”. Ảnh: Dân Trí
Tinh mắt phát hiện thịt lợn tăng trọng với 4 mẹo đơn giản
Phát hiện điểm giết mổ lậu tiêm thuốc an thần vào lợn
4 thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn
Ham thịt lợn nạc có ngày chết sớm!
Trước đó, vào trưa ngày 7/3, bà Châu Thị Hậu - cán bộ của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam có ra chợ Thương mại (thành phố Tam Kỳ) để mua 0,7kg thịt lợn ba chỉ đưa về cơ quan để làm bún mắm cho mọi người cùng ăn. Thịt được bà Hậu bỏ vào tủ lạnh tại cơ quan.
Đến khoảng 15h cùng ngày, bà Hậu mang thịt ra luộc. Trước khi luộc đã rửa kỹ bằng nước muối. Thịt được luộc kỹ, chín sau đó xắt lát và không thấy dấu hiệu bất thường. Mọi người vui vẻ ăn và để dành 1 tô cho bảo vệ cơ quan vì người này vắng mặt.
Bà Hậu cho biết: Thịt khi xắt ra vẫn bình thường. Tô bún có kèm thịt phía trên để dành cho bảo vệ, nhưng bảo vệ không ăn, sáng hôm sau phát hiện đã đổi màu đỏ, khiến mọi người trong cơ quan lo sợ. Chị em chụp hình và đưa lên Facebook. Tất thảy có 15 người trong cơ quan cùng ăn, trong đó có 1 người bị đau bụng nhẹ. Công an tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra nguồn gốc và nguyên nhân của hiện tượng này.
Bình luận của bạn