4 thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn

Thịt lợn không nên ăn cùng rau thơm

Ham thịt lợn nạc có ngày chết sớm!

Thịt lợn bẩn vẫn "ung dung" trên bàn ăn

Tác hại đáng sợ của thịt lợn “bẩn” nhiều người vẫn ăn hàng ngày

Phát hiện hơn 30kg thịt lợn “ngậm” chất hàn the

1. Rau thơm

Rau thơm thường được dùng ăn kèm với thịt lợn nhưng theo các chuyên gia, không nên kết hợp chúng với nhau. Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này không có lợi cho sức khỏe.

2. Thịt bò

Theo các chuyên gia ẩm thực, thịt lợn và thịt bò kỵ nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn.

Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong 1 món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.

3. Gan dê

Gan dê cũng có mùi hôi, khi dùng gan dê để xào với thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị của món ăn trở nên rất đáng sợ. Và hai loại thịt này kết hợp với nhau cũng không có lợi cho sức khỏe.

4. Đậu tương

Đậu nành là sản phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để sản xuất sữa đậu nành, đậu phụ với 60 - 80% là phospho.

Phospho rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng), tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với thịt lợn thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó.

Cụ thể khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phospho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng