Thịt bò, rượu vang và nhảy tango là những "sản phẩm" văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Argentina
So với các nước Mỹ Latinh khác, nền ẩm thực Argentina khá đặc biệt vì chịu ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Món ăn tiêu biểu của Argentina là thịt bò nướng, cùng với các món rán kiểu Pháp, xà lách và rượu vang đỏ.
Nhiều nhà văn cho rằng tập quán thích ăn thịt bò phổ biến ở Argentina là do người ta tin rằng món này đem lại cho họ sức mạnh... như bò! Vì vậy, thịt bò là thực phẩm được ưa chuộng nhất trong các bữa ăn của người Argentina.
Trong các nhà hàng, thịt bò được phục vụ với những tảng lớn. Nhiều nhà hàng đặt luôn một bếp lò tại bàn ăn và nướng thịt đã được tẩm ướp ngay trước mắt các thực khách.
Argentina không chỉ nổi tiếng bởi thịt bò mà rượu vang Argentina cũng được xem là những loại rượu ngon nhất Nam Mỹ. Đặc biệt là rượu albec - loại rượu vang nổi tiếng nhất Argentina, chiếm 50% lượng rượu vang xuất khẩu của Argentina và cũng là loại rượu vang được người dân trong nước ưa chuộng nhất.
Ngoài các món ăn từ thịt bò, các đầu bếp còn đem đến cho thực khách món bánh Crepe với sốt kem caramen Argentina - một món bánh tráng miệng kiểu Pháp mang hương vị Argentina.
Ngoài thịt bò, rượu vang, các thực khách còn được thưởng thức những bản tango nóng bỏng của hai vũ công Julieta Biscione và Roberto Castillo, cùng âm nhạc sôi động của DJ Pato Di Bernardo.
Đầu bếp Patrick Moriss - bếp trưởng khách sạn Sheraton và đầu bếp Nguyễn Chung chụp ảnh lưu niệm sau chương trình. Anh Chung cũng cho biết: Sự kiện Tuần lễ Argentina lần này cũng là dịp để người dân Hà Nội được thử thịt bò, học cách nấu các món ăn địa phương, thưởng thức chương trình Tango và hương vị rượu vang nổi tiếng của Argentina, tham dự triển lãm ảnh và xem những bộ phim xuất sắc của Argentina.