Người Sài Gòn suýt tiêu thụ hàng tấn chả cá ướp formol, nhiễm vi sinh

Chả cá bẩn được phù phép phục vụ người tiêu dùng

Từ 1/7, người bán thực phẩm bẩn sẽ bị phạt tới 20 năm tù

Thực phẩm bẩn: Đâu là giới hạn cuối cùng?

Phát hiện thêm cơ sở chế biến thực phẩm bẩn

Hà Nội lại phát hiện hàng loạt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn

Ngày 14/7, công an quận Thủ Đức xác định, kết quả xét nghiệm lô hàng thực phẩm chả cá, thịt ghẹ làm sẵn do đối tượng Lý Minh Hoàng, chủ xe khách từ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vận chuyển vào Tp.HCM để tiêu thụ chứa toàn hàn the, formol và tất cả đều nhiễm vi sinh.

Sự phối hợp phát hiện kịp thời của công an, Phòng y tế quận Thủ Đức đã ngăn chặn được hàng tấn chả cá nhiễm khuẩn, ướp chất bảo quản độc hại vào Tp.HCM tiêu thụ.

Trước đó, các đơn vị nói trên cùng phối hợp kiểm tra xe khách do Hoàng điều khiển lưu thông trên xa lộ Hà Nội (từ Bà Rịa Vũng Tàu về Sài Gòn). Tại gầm xe, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều thùng xốp, bao tải bốc mùi chứa 1.256kg chả cá đã qua chế biến, 288kg thịt ghẹ làm sẵn bốc mùi hôi nồng nặc. Ông Hoàng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến các lô hàng và khai nhận chở thuê cho 8 chủ hàng ở thị trấn Long Điền (BR-VT) về Tp.HCM để giao cho khách tiêu thụ.

Đoàn đã lập biên bản, đồng thời lấy mẫu chả cá đưa đi xét nghiệm và có kết quả như trên. Mở rộng điều tra, một số chủ cơ sở ở huyện Long Điền khai nhận mua nhiều loại cá khác nhau rồi xay nhiễn hoà với gia vị, ướp chất bảo quản hàn the, formol đưa về Tp.HCM tiêu thụ.

Hiện công an Thủ Đức đang làm rõ để tiếp tục xử lý.

Đăng Lê

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội