Truyền thông Trung Quốc đã cho đăng hàng loạt hình ảnh minh họa
cho vụ bê bối thực phẩm này: Những máng lớn chất đầy chân gà ngâm trong oxy già, một loại hóa chất không màu thường được dùng để khử trùng và
tẩy trắng. Oxy già có thể gây nôn mửa và nhiều căn bệnh dạ dày
nếu ăn phải.
Chân gà được ngâm trong oxy già để trắng và bắt mắt hơn
Tờ Tân Hoa Xã đưa tin, số chân gà ngâm trong hóa chất tẩy trắng này được phát hiện đầu tiên ở Vĩnh Gia, Chiết Giang thuộc phía đông Trung Quốc. Từ đó, cảnh sát đã mở rộng điều tra và phanh phui đường dây gồm 9 nhà máy ở Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông cùng 35 cơ sở sản xuất chân gà ngâm oxy già.
Hàng tấn chân gà được ngâm trong bể chứa hóa chất
Được biết chân gà là món ăn phổ biến ở
Trung Quốc. Chân gà thường được nướng hoặc nấu súp. Trung Quốc
là khách hàng lớn nhất tiêu thụ chân gà xuất khẩu từ Mỹ. Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm này bị
phát hiện không đảm bảo an toàn. Tháng 7/2013, cảnh sát đã thu giữ 20 tấn chân
gà hết hạn từ một nhà kho đông lạnh, một số chân gà được cho là đã lưu trữ suốt
46 năm.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn