Trung Quốc thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà nhiễm hóa chất

Truyền thông Trung Quốc đã cho đăng hàng loạt hình ảnh minh họa cho vụ bê bối thực phẩm này: Những máng lớn chất đầy chân gà ngâm trong oxy già, một loại hóa chất không màu thường được dùng để khử trùng và tẩy trắng. Oxy già có thể gây nôn mửa và nhiều căn bệnh dạ dày nếu ăn phải.


Chân gà được ngâm trong oxy già để trắng và bắt mắt hơn

Tờ Tân Hoa Xã đưa tin, số chân gà ngâm trong hóa chất tẩy trắng này được phát hiện đầu tiên ở Vĩnh Gia, Chiết Giang thuộc phía đông Trung Quốc. Từ đó, cảnh sát đã mở rộng điều tra và phanh phui đường dây gồm 9 nhà máy ở Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông cùng 35 cơ sở sản xuất chân gà ngâm oxy già.


Hàng tấn chân gà được ngâm trong bể chứa hóa chất

Được biết chân gà là món ăn phổ biến ở Trung Quốc. Chân gà thường được nướng hoặc nấu súp. Trung Quốc là khách hàng lớn nhất tiêu thụ chân gà xuất khẩu từ Mỹ. Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm này bị phát hiện không đảm bảo an toàn. Tháng 7/2013, cảnh sát đã thu giữ 20 tấn chân gà hết hạn từ một nhà kho đông lạnh, một số chân gà được cho là đã lưu trữ suốt 46 năm.


ctv1
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn