Nguyễn Tiến Thịnh (đứng ngoài bên trái) nhận giải Ba cuộc thi Người phục vụ rượu vang giỏi nhất Đông Nam Á - Taiwan 2015
Có nên uống nhiều rượu vang đỏ?
7 lợi ích tuyệt vời từ rượu vang đỏ
Nước Pháp & "nghịch lý" từ vang đỏ
Rượu vang đỏ cho tuổi thọ kéo dài
Người phục vụ rượu vang giỏi nhất Đông Nam Á - Taiwan (The Best Southeast Asia+Taiwan’s Sommelier Competition) là cuộc thi được tổ chức từ năm 2013 với sự tham gia của nhiều chuyên gia rượu vang hàng đầu của mỗi quốc gia/vùng lãnh thổ trong khu vực. Tham dự cuộc thi năm nay có 13 thí sinh đại diện cho Cambodia (2), Indonesia (2), Malaysia (2), Singapour (2), Taiwan (2), Thailand (2) và Việt Nam (1) đăng ký.
Nguyễn Tiến Thịnh trong phần thi lý thuyết, trả lời 50 câu hỏi tiếng Anh về rượu và phục vụ rượu
Sau 2 vòng thi sơ loại và bán kết, bao gồm phần thi lý thuyết và thực hành, Nguyễn Tiến Thịnh cùng Matthew Chan (Singapore) và Justin Ho Li Vern (Malaysia) đã xuất sắc vượt qua 10 thí sinh còn lại lọt vào chung kết. Trong vòng Chung kết, mỗi thí sinh có 21 phút để hoàn thành phần thi cá nhân, gồm các nội dung: Phục vụ 1 loại cocktail do Ban Giám khảo tự lựa chọn cho 4 người; Sửa lỗi cho 1 danh sách rượu vang với 12 câu hỏi; Chuyển 1 chai rượu vang đỏ (Chateau Margaux 1982) ra bình thủy và phục vụ 1 bàn 6 người; Thử, mô tả và xác định 2 loại vang: 1 trắng, 1 đỏ (tên dòng nho, vùng hoặc quốc gia sản xuất, niên vụ thu hoạch nho); Thử và xác định 4 loại rượu mạnh (Whisky, Cognac, Rhum, Vodka).
Trong phần thi thực hành, phục vụ rượu
Sau 3 giờ thi, Nguyễn Tiến Thịnh, với cố gắng ngoài sức tưởng tượng, đã vượt qua rất nhiều các thí sinh vô địch của Taiwan, Indonesia, Thailand và Cambodia để đoạt giải Ba trong cuộc thi này.
Sau cuộc thi này, Nguyễn Tiến Thịnh tiếp tục tham dự cuộc thi Người Phục vụ Rượu vang Pháp giỏi nhất Đông Nam Á, tổ chức từ ngày 08 - 11/12/2015 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
Bình luận của bạn