Điều tra, xử lý vụ ngộ độc khiến 130 công nhân nhập viện

Vụ ngộ độc khiến 130 công nhân phải nhập viện

Hơn 160 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện

Ngộ độc nấm rừng, 2 người tử vong

Khẩn trương xử lý vụ 65 học sinh ngộ độc thực phẩm

Phấn đấu 2015 giảm 5% số vụ ngộ độc thực phẩm

Cụ thể, Cục ATTP yêu cầu Sở Y tế địa phương tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc; Nhanh chóng điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định và sớm công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngành y tế địa phương cần tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát ATTP đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo nội dung trong công văn của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với các Viện khu vực, các Chi cục ATVSTP tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 26/3, tại Khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, sau khi dùng bữa cơm trưa tại bếp ăn tập thể, gồm các món: Thịt gà chiên, lòng gà kho sả, canh bắp cải, củ sắn xào...hơn 130 công nhân của Cty TNHH Cy-Vina bắt đầu xuất hiện các biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, sốt cao và nôn mửa liên tục... và phải chuyển cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trà Vinh.
Được biết, đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm thứ hai tại Khu công nghiệp này. Lần ngộ độc thực phẩm trước xảy ra vào ngày 15/1/2015, hơn 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Trần Ngọc H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin