Vụ ngộ độc khiến 130 công nhân phải nhập viện
Hơn 160 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện
Ngộ độc nấm rừng, 2 người tử vong
Khẩn trương xử lý vụ 65 học sinh ngộ độc thực phẩm
Phấn đấu 2015 giảm 5% số vụ ngộ độc thực phẩm
Cụ thể, Cục ATTP yêu cầu Sở Y tế địa phương tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc; Nhanh chóng điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định và sớm công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Bên cạnh đó, ngành y tế địa phương cần tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát ATTP đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo nội dung trong công văn của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với các Viện khu vực, các Chi cục ATVSTP tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Được biết, đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm thứ hai tại Khu công nghiệp này. Lần ngộ độc thực phẩm trước xảy ra vào ngày 15/1/2015, hơn 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Bình luận của bạn