Nguy cơ ngộ độc thực phẩm luôn rình rập
Chưa đầy 3 tháng, 6 người chết vì ngộ độc thực phẩm
Ơn giời... không phải ngộ độc!
Ngộ độc thực phẩm lạ: Có khuyến cáo vẫn chết vì chủ quan
Gần 200 công nhân nhập viện do ngộ độc
Theo đó, để đạt được mục tiêu trên, Bộ Y tế giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp cùng các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố.
Bên cạnh đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm các địa phương cần thường xuyên giám sát, đánh giá và kiểm soát các nguy cơ đối với một số thực phẩm nguy cơ cao.
Đối với Viện nghiên cứu An toàn vệ sinh Quốc gia, cần lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm trong họat động thanh tra, hậu kiểm, kiểm tra theo các nhóm thực phẩm và theo các thời điểm quan trọng trong năm và đột xuất và phân tích, đánh giá phục vụ công tác quản lý.
Theo thống kê mới nhất của Cục An toàn thực phẩm, từ 17/12/2014 đến tháng 3/2015, toàn quốc đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 462 người mắc, 454 người phải nhập viện và 6 trường hợp tử vong.
Cục trưởng Cục ATTP ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với các Viện khu vực, các Chi cục ATVSTP tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Bình luận của bạn