Nguyên nhân làm 737 công nhân ngộ độc

Công nhân điều trị tại Trung tâm y tế ngày 24/4

Tiền Giang: 2 ngày, hơn 500 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

112 công nhân nhập viện vì ăn canh rau ngót

23 công nhân Formosa nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Hà Nội: 107 công nhận nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Theo đó, sau khi đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) do ThS. Cao Văn Trung - Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, làm Trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo, cán bộ của Viện Y tế công cộng TP. HCM trực tiếp tới làm việc với các cơ quan chức năng và đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang để chỉ đạo, hỗ trợ địa phương trong công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm. Kết quả điều tra bước đầu xác định nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ do vi khuẩn tụ cầu.

Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Cũng theo báo cáo của ngành y tế tại địa phương, vụ ngộ độc tại Tiền Giang làm tổng số 379 người mắc, nhập viện và vụ ngộ độc tại Long An làm  358 người mắc và phải nhập viện. Toàn bộ số người nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm nói trên đều đã được xuất viện trong chiều ngày 25/4 và ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về hai vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Túi xách Simone (Khu công nghiệp Long Hậu, Long An) và Chi nhánh Công ty TNHH Túi xách Simone (Khu công nghiệp Tân Hương, Châu Giang, tỉnh Tiền Giang) làm tổng số 737 công nhân mắc và phải nhập viện, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Sở Y tế tỉnh Long An đề nghị điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Trần Ngọc H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn