8/10 mẫu bánh mỹ nhiễm khuẩn tụ cầu vàng
Không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong kỳ nghỉ lễ
Cách phòng tránh ngộ độc ốc biển
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Qua quá trình kiểm tra tại tiệm bánh của bà Võ Thị Minh Nga (góc ngã 4 đường Quang Trung và Nguyễn Tự Tân), Quảng Ngãi, cơ quan chức năng tiến hành lấy 10 mẫu để kiểm nghiệm, bao gồm chả, trứng chiên, bò khô, pa-tê, rau sống, đồ chua, tương ớt, chà bông, bánh mì và bơ. Trong đó, 2 mẫu tương ớt và bánh mì bị nhiễm khuẩn ở mức độ cho phép, 8 mẫu còn lại bị nhiễm tụ cầu vàng.
Trước đó, trong cuối tháng 4/2015, có 28 người ăn bánh mì tại tiệm bánh của bà Võ Thị Minh Nga bị ngộ độc và cấp cứu tại Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi.
Theo Nghị định 178 của Chính phủ về xử phạt vi phạm ATVSTP, cơ quan chức năng thực hiện mức phạt cao nhất đối với hình thức kinh doanh thức ăn hè phố không đảm bảo ATVSTP là 3 triệu đồng. Đồng thời, chủ tiệm sẽ bồi thường tất cả chi phí, tổn thất cho người bị ngộ độc và ngừng hoạt động buôn bán trong 3 tháng để chấn chỉnh lại các điều kiện đảm bảo ATVSTP.
Bình luận của bạn