Kết luận được đưa ra dựa trên nghiên cứu gồm hơn 76.000 phụ nữ từ công trình nghiên cứu sức khỏe y tá và hơn 42.000 nam giới từ công trình nghiên cứu theo dõi nhân viên y tế. Những người có tiền sử bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư bị loại khỏi nghiên cứu.
Việc ăn các loại hạt được xác nhận lúc bắt đầu nghiên cứu và cứ sau 2-4 năm trong suốt nghiên cứu. Trong thời gian theo dõi khoảng 30 năm có hơn 16.000 phụ nữ và hơn 11.000 nam giới đã tử vong.
Việc ăn các loại hạt được xác nhận lúc bắt đầu nghiên cứu và cứ sau 2-4 năm trong suốt nghiên cứu. Trong thời gian theo dõi khoảng 30 năm có hơn 16.000 phụ nữ và hơn 11.000 nam giới đã tử vong.
Khi nhóm nghiên cứu so sánh những người hay ăn các loại hạt với những người không bao giờ ăn, họ thấy rằng nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào giảm 7% trong 30 năm nghiên cứu. Những người ăn 1 lần/tuần giảm 11% nguy cơ tử vong, nguy cơ giảm 13% ở những người ăn từ 2 đến 4 khẩu phần các loại hạt mỗi tuần và giảm 20% ở những người ăn hàng ngày.
Ăn các loại hạt có liên quan với giảm nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim và bệnh đường hô hấp.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn