Cam chứa nhiều vitamin C - Ảnh: Hạ
Huy
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Pontchaillou (Pháp) cho biết hàm lượng vitamin C có trong cam, quýt cũng như đu đủ, dâu tây... đem lại công dụng trên. Nhóm nghiên cứu khảo sát ở các nhóm tình nguyện viên có nồng độ vitamin C trong máu bình thường, nhóm có lượng vitamin C thấp và nhóm thiếu hụt vitamin C. "Kết quả cho thấy thiếu hụt vitamin C được xem là một yếu tố làm tăng nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não, bên cạnh các yếu tố khác như huyết áp cao, uống rượu và thừa cân", theo hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Stephane Vannier.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn