Bà bầu lưu ý: Mướp đắng hại thai

Mướp đắng từ lâu đã được xem như là vị thuốc có tác dụng giải nhiệt ngày hè, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như như phốt pho, mangan, kẽm, magiê, vitamin B1, B2, B3, vitamin C …

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú thì không nên ăn mướp đắng.


Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Lại thêm, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.
(Minh Anh - Kiến thức gia đình)
doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp