Bánh vừng đen chữa đái tháo đường

Hỏi: Mẹ tôi bị bệnh đái tháo đường, có người mách làm bánh hoa hòe vừng đen sẽ giúp cải thiện bệnh nhưng tôi không biết cách chế và tác dụng thực sự của nó? -Lê Hồng Minh (Phú Xuyên).

Ảnh minh họa

ThS.BS. Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết: Trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền có những phương pháp, những vị thuốc và bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết.
Bài bánh hoa hòe, đậu phụ, vừng đen là một trong các phương thức dùng hoa trị liệu đái tháo đường của Đông y.

Cách làm: Hòe hoa non tươi 500g, đậu phụ 250g, trứng gà 2 quả, vừng đen, bột mỳ, hành hoa, gừng tươi, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Hoè hoa rửa sạch, để ráo nước, cho vào bát cùng với đậu phụ, trứng gà, bột mỳ, hành hoa, gừng tươi thái vụn và gia vị vừa đủ, quấy đều, vê thành viên để làm nhân bánh. Vừng đen rửa sạch, để khô rồi đem rang thơm, đựng vào bát. Đổ dầu vào chảo đun nóng, lấy các viên nhân bánh lăn trên vừng rang rồi cho vào chảo rán chín là được, ăn nóng.

Công dụng: Tư âm nhuận táo, ích khí dưỡng huyết, dùng thích hợp cho những người bị đái tháo đường, đại tiện ra máu, khái huyết...
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp