Bì lợn là nguyên liệu không thể thiếu cho món nem chua đặc sản của Thanh Hóa
Phẫu thuật gắp nguyên cục nem chua ở vùng họng
Lợn ôi thiu nhồi nhét làm nem chua rán
Kiểm nghiệm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo
Bắt giữ xe khách chở 2 tấn thịt thối
Đã chở thịt thối còn đánh người thi hành công vụ
Lực lượng công an TP Thanh Hóa đã kiểm tra ô tô khách biển Hải Phòng này và phát hiện 550kg bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi hôi thối.
Tại cơ quan công an, tài xế ô tô khách Đỗ Văn Tiến (53 tuổi) ở xã Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng khai, biết nhu cầu khan hiếm các loại bì dùng chế biến nem chua dịp Tết nên đã gom số hàng trôi nổi này từ Hải Phòng rồi vận chuyển về bán cho các hộ làm nem chua ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa.
Hiện tại, số bì lợn hôi thối đang bị thu giữ chờ tiêu hủy.
Hàng năm, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa lại bắt giữ và tiêu hủy nhiều tấn bì lợn thiu, thối được tuồn vào các cơ sở sản xuất chế biến nem chua, nổi cộm nhất là trong mỗi dịp Tết Nguyên đán.
Bì lợn là nguyên liệu chế biến món nem chua truyền thống ở Thanh Hóa. Theo một số chủ hàng sản xuất nem chua, vào thời điểm sau Tết, nguồn hàng khan hiếm nên một lượng lớn bì lợn không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm đã xâm nhập về địa phương. Bì lợn này sẽ được tẩy rửa bằng hóa chất rồi giao cho các lò chế biến nem chua.
Bình luận của bạn