Kiểm nghiệm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo


Theo đó, báo cáo từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, kết quả kiểm nghiệm đợt 2 phục vụ Tết Nguyên Đán 2014:
  • 10/10 mẫu hạt khô có hàm lượng chất Aflatoxin tổng nằm trong mức giới hạn cho phép;
  • 13/13 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép;
  • 03/03 mẫu nem chua có kết quả đạt về chỉ tiêu vi sinh vật;
  • 08/08 mẫu ô mai, 06/06 mẫu mứt và 06/06 mẫu bánh kẹo đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 2 các mẫu sản phẩm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo trên thị trường Hà Nội phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014 đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra cho đợt cao điểm Tết Nguyên Đán.

Dongoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin