Duy trì một chế độ ăn khoa học cũng là cách kiểm soát và ngăn ngừa u xơ tử cung tiến triển (ảnh minh họa)
Dược sỹ tư vấn:
Chào bạn Hà Thu,
Theo như chia sẻ, bạn mới phát hiện bị u xơ tử cung và đang điều trị theo đơn, việc duy trì một chế độ ăn khoa học, tránh những thực phẩm có hại cho sức khỏe cũng là cách kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn.
Bạn có thể tham khảo danh sách những thực phẩm nên kiêng khi bị u xơ tử cung sau đây:
- Thực phẩm chứa hàm lượng estrogen cao: Một số thức ăn chứa thành phần có cấu trúc tương tự estrogen, được gọi là phytoestrogen. Chúng có khả năng kích hoạt cơ thể tạo ra nhiều estrogen hơn, và đây chính là cơ hội khiến u xơ tử cung phát triển nhanh chóng. Do đó, bạn cần hạn chế: Hạt lanh, hạt vừng một số loại đậu,...
- Thịt đỏ: Trong nguồn thực phẩm này chứa rất nhiều chất béo bão hòa, có khả năng làm tăng nồng độ hormone sinh dục, bao gồm estrogen, khiến thúc đẩy u xơ tử cung phát triển mạnh. Do đó, bạn nên tránh một số loại thịt đỏ điển hình như: Thịt bò, thịt lợn, thịt dê, thịt chó,…
Nên đọc
Ngoài ra, những thực phẩm chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa khác như: Đồ ăn nhanh, lòng đỏ trứng, bơ, sữa và các chế phẩm từ sữa… cũng cần loại bỏ bớt.
- Thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate đơn giản có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm u xơ tử cung. Do đó, người mắc nên kiêng: Bánh ngọt, nước ngọt, các dạng siro…
- Đồ uống có chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,… cũng sẽ khiến tình trạng viêm trong cơ thể nặng hơn, làm giảm suy giảm chức năng miễn dịch, đồng thời khiến tăng kích thước khối u. Do đó, cách tốt nhất là chị em tuyệt đối không được sử dụng bia, rượu.
Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng, giúp chống nhiễm khuẩn, cải thiện các triệu chứng như: Rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau tức bụng dưới,... đồng thời tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa u xơ tử cung tái phát.
Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về bệnh u xơ tử cung của mình. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược từ cây trinh nữ hoàng cung để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!
Dược sỹ Đặng Thùy
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang - Hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính
Đối tượng sử dụng: Phụ nữ bị u nang buồng trứng, u xơ tử cung, nam giới bị u phì đại tiền liệt tuyến lành tính.
Thành phần: Cao trinh nữ hoàng cung (0,312g), cao hoàng kỳ (0,085g), cao hoàng cầm (0,072g), khương hoàng (0,031g).
Công dụng: Hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính.
Cách dùng:
- Liều hỗ trợ duy trì: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút.
- Liều hỗ trợ tăng cường: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút.
- Nên sử dụng liên tục từ 2 - 3 tháng.
XNQC: 00392/2017/ATTP-ATTP
Tổng đài tư vấn: 18006305 hoặc 0917185170 – 0917230950 (Zalo/Viber),
Website: https://uxotucung.com.vn, https://unangbuongtrung.com.vn.
Mời quý độc giả tham khảo thêm thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY.
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bình luận của bạn