Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi giải trình giá dịch vụ cao nhất nước

Làm rõ đơn tố bệnh viện tắc trách làm chết bệnh nhân

Muốn mổ tim sớm, bệnh nhân phải nộp phí dịch vụ 30 triệu đồng

Cơ hội xét nghiệm miễn phí men gan - đái tháo đường tại Hà Nội

​Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục mở cửa bãi giữ xe 

​Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục mở cửa bãi giữ xe 

Theo đó, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) yêu cầu Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương phải báo cáo về Bộ các vấn đề trên trước ngày 15/10/2016.

Trước đó, ngày 11/10 một số cơ quan báo chí nhận được đơn tố cáo việc bệnh viện Nhi Trung ương có số giường bệnh dịch vụ cao hơn nhiều so với quy định của Bộ Y tế, giá khám dịch vụ cao nhất; cùng với đó là dịch vụ nộp thêm 30 triệu để được mổ tim ngay thay vì chờ mòn mỏi nhiều tháng.

Theo đó, trong đơn tố cáo này, bệnh viện Nhi Trung ương hiện đã biến thành một mệnh viện dịch vụ, với tổng số giường dịch vụ chiếm gần 30% trong tổng số giường bệnh, trong khi Bộ Y tế chỉ cho phép bệnh viện có không quá 10%. Theo đó, bệnh viện này có 400 giường dịch vụ trong tổng số 1.500 giường bệnh.

Trong đơn cũng phản ánh việc bệnh viện Nhi Trung ương có mức giá khám dịch vụ cao nhất cả nước. Khám đa khoa có hẹn là 390.000 – không hẹn là 580.000; Khám chuyên khoa có hẹn là 580/000 – không hẹn là 680.000; Tái khám chuyên khoa giá 390.000 - tái khám đa khoa 290.000; Khám cấp cứu giá 580.000.

Ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, chính bản thân ông muốn xóa bỏ toàn bộ giường dịch vụ, nhưng nhu cầu người bệnh vẫn có. Đó là những bệnh nhân không quá nặng, bác sĩ đã giải thích về tuyến dưới hoặc điều trị ngoại trú nhưng họ không yên tâm. Trong khi giường bệnh dành ưu tiên cho bệnh nhân nặng, cấp cứu và bệnh viện đã ký cam kết không được nằm ghép.

Về việc mổ tim sớm, ông Hải cho biết đây là những ca mổ tự nguyện ngoài giờ, còn trong giờ hành chính, các bác sỹ đều mổ theo lịch bệnh nhân đã xếp và mổ cấp cứu.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn