Gừng và chanh có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm hiệu quả
Đừng khạc nhổ, hãy uống nước gừng và hạt tiêu để tiêu đờm
Công thức làm nước gừng giảm đau họng và viêm thanh quản không cần thuốc
Giảm tắc nghẽn ngực bằng hỗn hợp nước gừng theo công thức đặc biệt
10 lý do bạn nên uống nước chanh gừng mỗi ngày
Gừng, chanh và mật ong nguyên chất là bộ ba “hiệu nghiệm” thúc đẩy miễn dịch mạnh mẽ để chống lại cảm lạnh và cảm cúm.
Tìm hiểu cách ngâm chanh gừng để giảm cảm lạnh và cảm cúm ngay dưới đây:
Nguyên liệu và dụng cụ:
Gừng tươi (chống vi khuẩn và chống viêm): 1 nhánh dài từ 2,5 - 5cm
Chanh (chống mầm bệnh và chứa vitamin C): 2 quả chanh cỡ vừa
Mật ong nguyên chất (chống vi khuẩn và chống viêm): ¼ bát
Lọ thủy tinh có nắp đậy: 1 chiếc
Cách làm:
Nạo gừng nhỏ, chanh bổ làm 4. Cho gừng nạo vào lọ thủy tinh trước rồi tới chanh, dùng thìa để đảo đều cho gừng dính vào miếng chanh. Chú ý không để chanh bị nát.
Cho mật ong nguyên chất vào lọ và trộn tất cả các thành phần với nhau.
Khi sử dụng, chỉ cần xúc 1 thìa canh hỗn hợp trên pha với 1 cốc nước nóng rồi uống 2 hoặc 3 lần mỗi ngày, trong ít nhất 3 - 4 ngày. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh tới 3 tháng.
Bình luận của bạn