Trộn chanh, gừng với nước sôi: Ngạc nhiên vì giảm cúm, cảm lạnh rất hiệu quả

Gừng và chanh có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm hiệu quả

Đừng khạc nhổ, hãy uống nước gừng và hạt tiêu để tiêu đờm

Công thức làm nước gừng giảm đau họng và viêm thanh quản không cần thuốc

Giảm tắc nghẽn ngực bằng hỗn hợp nước gừng theo công thức đặc biệt

10 lý do bạn nên uống nước chanh gừng mỗi ngày

Gừng, chanh và mật ong nguyên chất là bộ ba “hiệu nghiệm” thúc đẩy miễn dịch mạnh mẽ để chống lại cảm lạnhcảm cúm.

Tìm hiểu cách ngâm chanh gừng để giảm cảm lạnh và cảm cúm ngay dưới đây:

Nguyên liệu và dụng cụ:

Gừng tươi (chống vi khuẩn và chống viêm): 1 nhánh dài từ 2,5 - 5cm

Chanh (chống mầm bệnh và chứa vitamin C): 2 quả chanh cỡ vừa

Mật ong nguyên chất (chống vi khuẩn và chống viêm): ¼ bát

Lọ thủy tinh có nắp đậy: 1 chiếc

Cách làm:

Nạo gừng nhỏ, chanh bổ làm 4. Cho gừng nạo vào lọ thủy tinh trước rồi tới chanh, dùng thìa để đảo đều cho gừng dính vào miếng chanh. Chú ý không để chanh bị nát.

Cho mật ong nguyên chất vào lọ và trộn tất cả các thành phần với nhau.

Khi sử dụng, chỉ cần xúc 1 thìa canh hỗn hợp trên pha với 1 cốc nước nóng rồi uống 2 hoặc 3 lần mỗi ngày, trong ít nhất 3 - 4 ngày. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh tới 3 tháng.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng