Chí Trung trải lòng về Táo quân 2015

Chí Trung tự nhận mình kém nhất trong các Táo

Táo quân 2015: Góc khuất thú vị về cuộc sống của 2 "bà Táo"

Táo quân 2015: Vì sao vẫn những gương mặt cũ?

Táo quân 2015: Ai bảo Ngọc Hoàng là sướng?

Táo quân 2015: Cục Nghệ thuật biểu diễn nhắc nhở "thừa"?

Nội dung của Táo quân năm nào cũng được khán giả mong ngóng và chờ đợi. Là một trong những diễn viên trụ cột của chương trình Táo quân, anh có thể chia sẻ một vài những thay đổi của Táo quân năm nay để đáp lại sự mong đợi của khán giả?

Chính vì chương trình Táo quân được mong ngóng, chờ đợi cho nên những người thực hiện cũng muốn giữ “bí mật” nội dung để mang đến cho khán giả sự bất ngờ. Tôi chỉ có thể chia sẻ thế này, năm nay là tròn 12 năm Táo quân lên sóng. Vừa đúng 1 giáp. Chính vì thế, mỗi Táo sẽ xuất hiện với một linh vật riêng kèm theo. Nói một cách “bí hiểm” khác, Táo quân năm nay được diễn theo can chi ngũ hành…

Táo quân năm nay sẽ có nhiều đổi mới khi để các Táo xuất hiện cùng các linh vật của một giáp, ccác Táo sẽ không phân chia theo bộ ngành

Theo như thông tin mới nhất đăng tải, Táo quân sẽ đưa cả phim “Võ Tắc Thiên” lên “sàn đấu” và phân chia các Táo theo… quý?

Như tôi được biết, việc chia Táo theo quý không phải là thông tin chính xác. Chỉ biết, các Táo năm nay sẽ không phân chia theo bộ ngành nữa, còn chuyện “Võ Tắc Thở” được khai thác đến đâu, tôi không rõ.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải là một đạo diễn giỏi và đứng sau cậu ấy là cả nhà đài hùng hậu, nên Đỗ Thanh Hải sẽ biết chọn những chương trình hay nhất, những gameshow hấp dẫn nhất, những chương trình hài được yêu thích nhất trong năm qua để đưa vào làm điểm nhấn trong Táo quân năm nay.

Nhắc đến đạo diễn Đỗ Thanh Hải, trong nhiều bài phỏng vấn trước đây, vị tổng đạo diễn của chương trình Táo quân luôn dành tặng nhiều lời ngợi khen cho Chí Trung. Được biết, giữa anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải còn có tình anh em thân thiết. Chính nhờ tình thân này, Chí Trung luôn có những vai “đo ni” trong Táo quân hàng năm?

Nói thật, tôi tự thấy mình kém nhất trong dàn diễn viên đóng Táo quân. Đó là câu nói chân thành. Tôi biết mình là ai. Tôi thấy Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Quốc Khánh đóng rất duyên. Và tôi tự thấy mình không duyên bằng các em ấy. Tôi luôn đứng ngắm các em ấy diễn một cách say sưa vì tôi thực sự thích họ.

Tôi thấy mình may mắn vì được tham gia chương trình Táo quân. May mắn lớn nhất đúng là nhờ Đỗ Thanh Hải. Tôi bị “bệnh” về giờ giấc, đó là luôn luôn phải đúng giờ. Ai đến chậm giờ, tôi khó chịu lắm. Trước đây khi đi tập Táo quân, đạo diễn hẹn 8h là đúng 8h tôi có mặt, và lệ thường là phải ngồi đợi đến 4 - 5 tiếng sau mới tụ tập được đầy đủ các diễn viên để cùng nhau tập. Bây giờ, tôi đã may mắn hơn. Là cứ khi nào mọi người đến đông đủ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải mới nhắn tin cho tôi “mọi người đến cả rồi, anh đến nhé”, vậy là tôi lên đường, đúng 7 phút sau có mặt.

Tôi được hưởng “đặc ân” riêng về giờ giấc như vậy, vì các bạn làm Táo đều rất bận rộn.

Chí Trung dành nhiều lời khen tặng các diễn viên đàn em như Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng...

Điều này càng khẳng định thêm về tình cảm anh em thân thiết giữa anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải?

Tôi có nhiều người em thân thiết trong nghề, trong đó có Đỗ Thanh Hải. Với tôi, Hải là một đạo diễn nghiêm túc, tài năng. Những người làm Táo quân chúng tôi mến phục tài năng của nhau.

Nói thế này, Đỗ Thanh Hải giống như một người dẫn đường, dẫn một dàn các ngôi sao (rất dễ bị phản bội - cười) qua một khe núi nhỏ hiểm trở. Nhưng tất cả các ngôi sao đều răm rắp nghe theo. Bởi vì sao? Vì chúng tôi tin tưởng chắc rằng, Hải sẽ dẫn chúng tôi đến đích chính xác. Rằng, chắc chắn Táo quân sẽ thành công.

Tôi thích tư duy của Đỗ Thanh Hải cũng giống như tôi thích cái duyên của Tự Long, thích sự tưng tửng của Quốc Khánh. Trong Táo quân, Hải thường giao cho tôi vai xuất hiện đầu tiên. Có thể, do Hải đánh giá cao bản lĩnh sân khấu, sự tỉnh táo trong diễn xuất của tôi. Nhưng, vai diễn của tôi chỉ giống như “bệ phóng” để các em diễn viên khác diễn sau bùng nổ, đặc biệt là Tự Long.

Vai diễn của tôi chỉ giống như người chạy đà, còn Tự Long mới là người “vượt sào”. Người ta gọi đó là nhịp sinh học trong diễn xuất.

12 đóng Táo quân, hẳn với Chí Trung có rất nhiều kỷ niệm?

Nhiều lắm. Năm nào ghi hình xong chúng tôi cũng đi liên hoan mừng hoàn thành công việc. Có năm ai cũng vui. Có năm ôm nhau khóc. Có năm mỗi người ngồi một góc…

Mỗi năm một tâm trạng, nhưng trên tất cả, chúng tôi đã sống với nhau như một gia đình. Không bao giờ nói xấu nhau (cười). Mỗi năm chỉ gặp nhau một lần để cùng làm việc nhưng chúng tôi rất quý nhau, sống tình cảm.

Đỗ Thanh Hải để “dẫn dắt” được một dàn sao như thế, không phải vì tiền đâu, mà vì chữ tình và tài năng, đức độ.

Song song với lịch tập Táo quân, NSƯT Chí Trung còn bận rộn làm tổng đạo diễn chương trình hài "Táo hóng đón xuân" ở nhà hát kịch Tuổi trẻ

Nghe nói, song song với công việc đóng Táo quân, anh cũng đang tự dàn dựng một chương trình hài đón Tết riêng cho nhà hát Tuổi trẻ cũng lấy đề tài Táo là Táo hóng. Đây có phải là sự… “ăn theo”?

Bạn đừng so sánh súng lục với đại bác như thế (cười). Họ có dàn sao nổi tiếng, có kịch bản chuẩn bị cả nửa năm trời, có đầu tư kinh tế hoành tráng… làm sao chúng tôi có thể sánh kịp. Chúng tôi chỉ làm một chương trình hài nho nhỏ vui đón Tết cùng khán giả.

“Táo hóng đón xuân” là chương trình gồm các tiểu phẩm hài và cả ca nhạc. Thiên đình của chúng tôi là “Thiên đình Tây Du hý” với những câu chuyện bi hài xoay quanh đời sống bà con Việt kiều đang phải vất vả mưu sinh xứ người và nhiều chuyện đời sống khác… Rất không giống với Táo quân.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội