Sử dụng hóa chất để làm trắng mực không bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hà Nội
Cục ATTP: Xác minh thông tin nguyên liệu làm bánh Trung thu không đạt chuẩn
Cục ATTP: Tiêu hủy TPCN An cung ngưu hoàng hoàn chứa độc tố
Cục ATTP: Thu hồi giấy xác nhận và đình chỉ lưu hành 4 sản phẩm TPCN
Cục ATTP: Xử phạt 17 cơ sở vi phạm ATTP
Cục ATTP: 10 khuyến cáo để phòng chống tiêu chảy cấp
Theo đó, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp các Sở, ngành chức năng, UBND quận Ba Đình, thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung thông tin phản ánh trên báo; Thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP đối với các cơ sở nghi ngờ có hành vi vi phạm; Truy xuất nguồn gốc các loại hóa chất; Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.
Cục ATTP cũng yêu cầu các đơn vị cần thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối chỉ sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định.
Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp các Sở, ngành chức năng sớm báo cáo kết quả triển khai về Cục ATTP trước ngày 31/12/2014 để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh ATTP.
Bình luận của bạn