Cục ATTP: Xác minh thông tin nguyên liệu làm bánh Trung thu không đạt chuẩn


Theo đó, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung như:

- Phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin phản ánh trên báo; Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở, lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng để làm bánh Trung thu.

- Triển khai thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2014 theo kế hoạch số 18/KH-BCĐTUWVSATTP ngày 12/8/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.


linhly
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn