Cuối tuần, miền Bắc trời lạnh, miền Trung mưa lớn

Hà Nội trời lạnh trong ngày 23/10 - Ảnh: Vietgiaitri.com

Cả nước công bố xong các cấp độ dịch

CĐV cần đáp ứng điều kiện gì khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam?

Dấu hiệu nhận biết hội chứng buồng trứng đa nang

Nhiều địa phương khẩn cấp ứng phó với các ổ dịch mới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay (22/10), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/đợt, có nơi trên 50mm/đợt.

Cùng thời gian, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến ở các tỉnh: Quảng Trị đến Quảng Ngãi 200-380mm/đợt, có nơi trên 430mm/đợt; Tại Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Cơ quan khí tượng cảnh báo với lượng mưa lớn liên tục trong 3 ngày tới, đồng thời vừa trải qua đợt mưa lũ gây nhiều thiệt hại, các khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ cần đề phòng hiện tượng lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tại Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ, trạng thái mưa dông chấm dứt. Đêm nay (22/10), khu vực trở rét với nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 17-19 độ C, rét nhất kể từ đầu mùa. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C. Đợt lạnh này khả năng duy trì đến hết ngày 23/10. Người dân ra ngoài cần giữ ấm cho cơ thể khi đi ra ngoài.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 22/10 và ngày 23/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi; Riêng khu vực Tây Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) có mưa vài nơi; Phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 21-24 độ; phía Nam 23-26 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ.

***Cập nhật lúc 17h30 ngày 22/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội